Review tour 4 đảo Phú Quốc hay tour cano Phú Quốc

Tour cano Phú Quốc có gì ?

Tour cano Phú Quốc là tour được thiết kế riêng cho du khách tham quan những hòn đảo thuộc quần đảo An Thới ( phía nam Phú Quốc). Có nhiều đơn vị lữ hành giới thiệu là tour khám phá 12 hòn đảo tại quần đảo An Thới nhưng chủ yếu du khách vẫn hay nghe về tên gọi tour 3 đảo Phú Quốc hay tour 4 đảo Phú Quốc  hay tour 5 đảo Phú Quốc này nọ. Nhiều du khách đã bị phụ thu , thậm chí “chặt chém” chỉ vì cái tên này.Hãy cùng tìm hiểu các tên gọi này để tránh bị lừa nhé.

Tour 3 đảo , 4 đảo , 5 đảo hay tour 12 đảo là chính xác ?

Nhiều du khách cảm thấy hoang mang bởi những lời giới thiệu về tour cano đảo Phú Quốc .Tôi khẳng định luôn, tên nào cũng đúng nhé cả nhà. Bởi vì đơn giản nó vẫn chỉ là 1 tour cano tại Phú Quốc cực kỳ quen thuộc mà thôi:

 • Tour 12 đảo Phú Quốc; Nếu các bạn chịu khó tìm hiểu 1 chút sẽ thấy trên bản đồ Phú Quốc có 12 hòn đảo lớn nhỏ nằm ở khu vực quần đảo An Thới : Hòn Dăm Trong , Hòn Dăm Ngoài , Hòn Thơm , Hòn Dừa , Hòn Rỏi, Hòn Xưởng , Hòn Vang, Hòn Kim Quy , Hòn Móng Tay , Hòn Gầm Ghì, Hòn Mây Rút Trong , Hòn Mây Rút Ngoài. Tour cano tại Phú Quốc này sẽ đi qua hết 12 hòn đảo này nên giới thiệu vậy cũng không sai.
 • Tour 4 đảo Phú Quốc: từ 12 giảm xuống còn 4 thì phải giảm giá đúng không. Tuy nhiên đó là 1 sự rút gọn có chủ đích . Bời vì cũng trên bản đồ , bạn sẽ thấy có 4 hòn ở xa nhất :Hòn Móng Tay , Hòn Gầm Ghì, Hòn Mây Rút Trong , Hòn Mây Rút Ngoài . Tour cano 4 đảo Phú Quốc này sẽ đi qua hết 12 hòn kia nên họ gọi vậy cho ngắn gọn.
 • Tour 3 đảo Phú Quốc; Hình như tôi quên nói cho các bạn mấy anh Phú Quốc cũng chân chất lắm. Thay vì gọi Mây Rút Trong, Mây Rút Ngoài thì họ gọi mỗi là Hòn Mây Rút nên từ đó mà tour 3 đảo Phú Quốc ra đời.
 • Tour 5 đảo Phú Quốc ; Tour này thực chất là tour 4 đảo cáp treo hay combo tour 4 đảo cáp treo Hòn Thơm . Tour cano này có thăm quan thêm cáp treo Hòn THơm . Mà các bạn biết rồi đó Hòn Thơm là 1 hòn đảo cộng thêm 4 hòn đảo đã đi đúng là tour 5 đảo rồi.

Nói tóm lại , tour 3 đảo , tour 4 đảo hay tour 12 đảo tại Phú Quốc chỉ là 1 mà thôi. Tour này chú trọng tới điểm đến là :Hòn Móng Tay , Hòn Gầm Ghì, Hòn Mây Rút Trong , Hòn Mây Rút Ngoài. Những hòn đảo này còn hoang sơ , có bãi tắm và nhiều san hô đẹp nhất Phú Quốc. Hãy cẩn thận đừng vì mấy cái tên gọi mà mờ mắt nhé.

Review tour cano 4 đảo Phú Quốc

Hãy để ý đến chất lượng những chiếc Cano Phú Quốc ?

Nhiều bạn đã từng đi cano trong mấy sông , mấy rạch ở đất liền rồi nhưng chắc chắn sẽ không để ý rằng cano Phú Quốc khác hoàn toàn với mấy cano bạn đã đi trước đây. Tôi thì không có chuyên về mấy khoản kỹ thuật nhưng tôi đã tìm hiểu sơ qua 1 số thông tin như sau:

 • Cano đi biển Phú Quốc phải có đăng kiểm SI mới được phép lưu hành :  Đây cấp đăng ký cho các phương tiện vận chuyển đường biển . Nó khác hoàn toàn với cấp tàu SB thông thường dùng để vận chuyển đường sông. Để đạt được cấp đăng kiểm SI thì các cano tại Phú Quốc có thiết kế vững chắc hơn và động cơ khỏe hơn các loại cano trong đất liền.Hãy chắc chắn là bạn đang bước lên 1 chiếc cano có đăng kiểm SI và đảm bảo chất lượng
 • Vì vận chuyển ở điều kiện sóng lớn nên những mái che cano thường nhỏ hơn . Do đó hãy chuẩn bị cho mình những chiếc mũ , áo chống nắng nhé.
 • Hiện nay tại Phú Quốc những chiếc cano lớn nhất cũng chỉ đăng kiểm đến 25 khách. Hãy cảnh giác với những cam kết tour ghép cano tại Phú Quốc mà có đến trên 25 khách 1 cano nhé.

Tour 4 đảo Phú Quốc có những loại nào

Về tour 4 đảo ở Phú Quốc thì có rất nhiều công ty tổ chức với những chương trình và giá khác nhau. Ở đây tôi chỉ nói sâu đến phương tiện di chuyển . Có 2 loại

Tùy vào số lượng và yêu cầu mà du khách có thể lựa chọn phương tiện Phù hợp

Ưu điểm của tour cano Phú Quốc so với tour bằng tàu du lịch

Để đến được những hòn đảo hoang sơ phía Nam Phú Quốc đã có những tour du lịch khám phá bằng tàu du lịch lớn . Tuy nhiên hiện tại tour cano đang chiếm ưu thế với những đặc điểm sau:

 1. Thời gian di chuyển nhanh : Bạn sẽ chỉ mất khoảng chưa đến 30 phút là đến được 1 trong 4 hòn đảo nêu trên thay vì 1,5 tiếng như tour đi tàu thông thường.
 2. Chủ động về thời gian khởi hành; Vì thời gian  di chuyển nhanh nên bạn có nhiều thời gian chơi hơn và chủ động hơn. Thay vì phải “cố gắng” đi sớm như đi bằng tàu du lịch.
 3. Bạn có thể cập vô đảo : cái này là tàu lớn thua luôn các bạn ah. Cano nhẹ hơn , nhỏ hơn nên độ ngậm nước nhỏ, nó có thể đưa bạn vào sát đảo được nhé.
 4. Ít say sóng: Mình thấy phần đông du khách đi bằng cano sẽ thoải mái hơn và ít say hơn tàu du lịch.

Tuy nhiên đang tồn tại 1 số nhược điểm cực kỳ nguy hiểm mà các bạn cần để ý của tour cano như sau:

 1. Việc quản lý cano tại Phú Quốc còn lỏng lẻo bởi đa phần hoạt động dạng tự phát
 2. Cano nhẹ nên khi gặp sóng to , gió lớn nguy cơ lật úp rất cao
 3. Không có mái che nên mưa gió, trời nắng khá bất tiện. Nhất là khi đi cùng em bé.

Kinh nghiệm đặt tour 4 đảo Phú Quốc bằng cano

 •  Hiện tại có 1 số đơn vị tổ chức tour 4 đảo Phú Quốc có chương trình ghép khách từ thị trấn Dương Đông . Nếu bạn không có xe riêng thì có thể lựa chọn những tour có đón tiễn như vậy.
 • Nếu bạn có xe , có thể đặt tour ghép tại cảng An Thới. Chi phí sẽ rẻ hơn và thuận tiện cho bạn.
 • Hãy hỏi bên bán tour về loại cano , số lượng khách ghép.
 • Nếu thuê tour riêng. Hãy hỏi kỹ về loại cano sẽ sử dụng . Nguyên nhân vì sao thì bạn có thể tham khảo thông tin ở trên.
 • Hãy để ý số điện thoại , tên hãng cano , hãng du lịch in trên vỏ cano vì ra khu vực này không có sóng điện thoại . Bạn sẽ không biết kiếm ai, đi đâu về đâu là mệt lắm.

Chuẩn bị gì khi đi tour cano Phú Quốc

 •  Bạn cần chuẩn bị cho mình những chiếc mũ , áo chống nắng , kem chống nắng vì cano có mái che khá nhỏ.
 • Nếu có bé nhỏ , hãy chuẩn bị đồ ăn cho bé thật chu đáo.
 • Yêu cầu bên cho thuê cano , bán tour chuẩn bị áo phao cho cả đoàn.

Giá tour cano tại Phú Quốc hiện nay là bao nhiêu?

Như tôi đã nói ở trên thì hiện có 3 loại tour cano khám phá 3 đảo ở Phú Quốc mà các bạn có thể đăng ký chọn mua :

 1. Tour ghép 4 đảo Phú Quốc đón khách tại thị trấn Dương Đông: Phù hợp cho các bạn nào không có xe riêng . Giá khoảng từ trên 800.000đ/ khách
 2. Tour 4 đảo Phú Quốc ghép tại cảng An Thới: Thích hợp cho các bạn đi bụi hay có  xe riêng.Giá khoảng từ trên 750.000đ/ khách
 3. Tour Vip Cano Phú Quốc: Nói cho sang vậy chứ thực ra là cho thuê cano riêng để đi khám phá 4 đảo nói trên thôi.Giá khoảng từ   2.500.000đ/ cano
 4. Tour 5 đảo phú quốc; Tour siêu dịch vụ này giá khoảng 1.050.000đ/ khách bao full xe, vé cáp treo hòn thơm, ăn trưa nhé các bạn.

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*