MĂNG ĐEN – Nàng thơ của KON TUM

 Nơi đây nổi tiếng là vùng sinh thái hoang nguyên sinh và còn lưu giữ được hệ động thực vật phong phú, đa dạng. Bảy hồ nước đặc biệt và ba thác nước như: Đak Ke, Pa Pa, Lô Ba, Toong Đam, Toong Zori, Toong Po … Khi đến Măng Đen, bạn sẽ đi trên những con đường quanh co, có dãy núi trên cả hai. các mặt. Thông xanh, lan rừng tỏa hương thơm nhẹ. Vào lúc bình minh, khi những cánh rừng thông còn buồn ngủ, trời trở lạnh.

Bạn có thể đứng ở đây ngắm nhìn mặt trời dần lên đỏ trên bầu trời. Sương sớm rơi nhẹ trên vòm thông nhìn ra đường. Khung cảnh lúc này thật thơ mộng. Trữ tình. Đi qua một hệ thống treo bằng sắt. Cầu bắc qua sông, xa xa ngôi làng như một xứ sở thần tiên nào đó, tách biệt khỏi thế giới xung quanh … Ẩn sâu trong thung lũng thung lũng được bao phủ bởi núi rừng Xung quanh là ngôi làng nhỏ không tên chúng tôi từng được đặt tên. “Ngôi làng nhỏ” hiện ra trước mắt chúng tôi như một bức tranh trong truyện cổ tích.

Đúng như tên gọi, thị trấn nhỏ xinh này được bao quanh bởi núi rừng xanh tươi và nằm bên dòng sông có tên là Dak S’Nhgé. Dưới chân núi Ngọc Lễ những cánh đồng lúa. Những bậc đồi tượng trưng cho những nương lúa nhỏ xinh của dân tộc Xơ Đăng-Mơ Nam, xa xa, bìa rừng, trên bãi đất trống xanh mướt, đàn trâu đang gặm cỏ. đã trở thành một địa điểm tham quan thú vị, lý tưởng để cắm trại hoặc cắm trại cuối tuần cùng bạn bè và gia đình.

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*