Khám phá khu du lịch tại Lâm Bình Tuyên Quang admin December 26, 2020 9:58 am

Khu du lịch Lâm Bình Tuyên Quang – một trong những điểm đến mang lại cho bạn cảm giác được sống hòa mình với thiên nhiên, núi rừng. Do đó, địa điểm du lịch này luôn tạo được sức hút rất lớn đối với du khách khi tới Tuyên Quang khám phá.

Không những mang tới những trải nghiệm thú vị khi được ngắm nhìn cảnh quan tươi đẹp của nơi đây, Lâm Bình còn là nơi diễn ra rất nhiều lễ hội độc đáo. Chính vì vậy, tới đây tham quan sẽ giúp bạn khám phá được rất nhiều điều mới lạ. Bạn vừa có thể thưởng ngoạn cảnh sắc vừa có thể tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa đặc sắc của nơi đây.

Là một huyện của tỉnh Tuyên Quang, Lâm Bình là nơi được đánh giá rất có tiềm năng về phát triển kinh tế. Đây là một trong những địa điểm du lịch đang có rất nhiều bước đột phá khác nhau. Hiện nay, nơi đây đã được đưa vào khai thác rất nhiều để xúc tiến và đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Trên địa bàn của khu du lịch Lâm Bình có tới 10 dân tộc cùng nhau sinh sống nên văn hóa của nơi đây cũng là điều rất thú vị và độc đáo để khai thác. Có được điều này nên khu vực này càng có điều kiện để phát triển mạnh mẽ hơn về du lịch.

Tại đây có rất nhiều các lễ hội khác nhau như lễ hội Lồng Tông, lễ hội nhảy lửa…Do đó, khi tới đây tham quan, bạn sẽ được khám phá và tìm hiểu rất nhiều điều mới mẻ.

Ngoài ra, khu du lịch này còn có rất nhiều món ngon là sản vật của vùng núi rừng Tây Bắc như trứng vịt hồ, rượu ngô hay rau bò khai…Tất cả những món ăn này đều mang đậm hương vị của nơi đây. Chính vì thế, địa điểm du lịch Tuyên Quang này sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn trong chuyến đi khám phá vùng núi Tây Bắc này.

Cứ mỗi độ xuân về, Lâm Bình lại là nơi được rất nhiều du khách chọn lựa khi tới tham quan Tuyên Quang? Nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Bởi bao quanh khu vực này là 99 ngọn núi Thượng Lâm hùng vĩ. Đây chính là sự ưu ái mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây. Cảm giác khi đặt chân tới vùng đất này thật tuyệt. Bạn sẽ được hít hà bầu không khí xanh trong, mát mẻ và được thảnh thơi khám phá cảnh đẹp.

Tại khu du lịch Lâm Bình Tuyên Quang này, bạn sẽ được tham quan hồ nước sinh thái, được ngắm những cánh rừng nguyên sinh xanh bạt ngàn. Tất cả đều góp phần tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng cuốn hút mà chỉ cần nhìn thấy bạn đã cảm thấy thích thú.

Có rất nhiều trải nghiệm thú vị khi tham gia chuyến đi khám phá nơi đây. Trong đó, du ngoạn nơi đây bằng du thuyền trên hồ hay đi thuyền kayak ngắm cảnh là những hoạt động được yêu thích nhất hiện nay.

Bạn sẽ được những cô gái Tày, Mông, Dao xinh xắn hướng dẫn và làm hướng dẫn viên du lịch cho mình. Chu du trên hồ và được nghe tiếng hát Then đầy ngọt ngào thì còn gì tuyệt vời bằng.

Ngoài ra, khu du lịch Lâm Bình có gì thú vị sẽ không thể bỏ qua việc nhắc tới các lễ hội lớn nổi tiếng của vùng này. Trong đó, lễ hội Lồng tồng là một trong những lễ hội lớn của xã Lăng Can huyện Lâm Bình. Vào mùa lễ hội này, nơi đây đón một lượng lớn khách tham quan tới khám phá.

Ngoài ra, còn có lễ hội nhảy lửa nằm trên địa bàn xã Hồng Quang. Tại lễ hội này, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều làn điệu dân ca độc đáo và được khám phá rất nhiều nghề truyền thống của vùng đất này như nghề làm bún, nghề trồng bông dệt vải…Do đó, du lịch Tuyên Quang phát triển cũng phần lớn là nhờ vào những nét độc đáo trong văn hóa của người dân nơi đây. Bởi bên cạnh những cảnh sắc thiên nhiên cuốn hút, Lâm Bình còn ghi đậm dấu ấn bởi những nét đẹp văn hóa có 1-0-2 của mình.

Như đã kể bên trên, Lâm Bình là vùng đất có nhiều món ngon vật lạ để bạn tìm hiểu và khám phá. Do đó, thế mạnh tiếp theo mà khu du lịch Lâm Bình ở Tuyên Quang có được đó chính là nơi đây có rất nhiều sản vật hấp dẫn để lấy lòng du khách. Trong đó, cá bỗng, chè Khau Mút, trứng vịt hồ hay rau bò khai, thịt dê Thổ Bình….đều là những món ăn ngon hấp dẫn mà nhất định bạn phải thưởng thức khi có dịp tới đây trải nghiệm.

Tuy chỉ là những món ăn dân dã nhưng ở nơi non cao này, bạn sẽ thấy những món ăn này rất đặc biệt. Nó đại diện cho nét đẹp ẩm thực văn hóa của người Tuyên Quang nói chung và người Lâm Bình nói riêng.

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*