Khám phá Cù Lao Chàm

Cù lao Chàm là một cụm đảo, về mặt hành chính trực thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nằm cách bờ biển Cửa Đại 16 km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.[1][2]

Cù lao Chàm bao gồm 8 đảo (hòn): Hòn Lao (còn gọi là hòn Cù Lao, lớn nhất), Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô Con, Hòn Lá, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Tai, Hòn Ông. Dân số trên các hòn đảo này gồm khoảng 3.000 người.

Xuất phát từ bến cảng Cửa Đại, bạn sẽ di chuyển quãng đường khoảng 18 km bằng cano để tới cụm đảo Cù Lao Chàm. Trên đường đi, du khách sẽ được tận hưởng không gian tràn ngập nắng, gió và ngắm các đảo nhỏ xanh mướt từ xa như Hòn Dài, Hòn Mồ… Thuộc xã Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam, Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới.

Cù Lao Chàm gồm 8 hòn đảo với hệ sinh thái biển đa dạng gồm hàng trăm rạn sạn hô, thảm rong, cỏ biển và các loài hải sản. Bãi Làng thuộc Hòn Lao, nơi tập trung dân cư đông nhất trên đảo, là điểm đến đầu tiên khi du khách đặt chân tới. Tại đây, bạn có thể tham quan chùa Hải Tạng, giếng cổ người Champa, chợ Tân Hiệp…

Nằm cạnh khu vực bến cảng, chợ Tân Hiệp là khu buôn bán các mặt hàng hải sản khô và tươi sống. Khách du lịch có thể tới đây để cảm nhận cuộc sống của người dân làng chài, thưởng thức hải sản và mua đồ lưu niệm làm quà tặng bạn bè

Nếu yêu thích vẻ đẹp hoang sơ, ưa ngắm nhìn những rạn san hô đầy màu sắc và muốn khám phá cuộc sống dưới đáy biển, bạn không nên bỏ qua Bãi Xếp. Để tới đây, du khách tiếp tục lên cano để di chuyển. Trước khi lặn biển, để đảm bảo an toàn, bạn sẽ được trang bị áo phao, mắt kính, ống thở.

Sau trải nghiệm lặn biển đáng nhớ, cano sẽ đưa du khách về với Bãi Chồng để nghỉ ngơi, ăn trưa. Du lịch Bãi Chồng thu hút du khách bởi sở hữu cảnh đẹp thơ mộng và bờ cát mịn bậc nhất Hòn Lao. Tại đây, bạn có thể thưởng thức bữa tiệc hải sản tươi ngon và thư giãn dưới hàng dừa rợp bóng mát bên bờ biển.

Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ với hàng dừa thẳng tắp, bãi biển xanh trong cùng không gian ngập nắng vàng sẽ góp phần tạo phông nền lý tưởng cho bạn thỏa sức sống ảo khi đi tour du lịch Cù Lao Chàm. Nếu không có nhiều thời gian, muốn vùng vẫy cùng biển cả để xua tan cái nóng mùa hè, bạn có thể lựa chọn Cù Lao Chàm làm điểm đến tiếp theo cho chuyến du lịch một ngày đáng nhớ cùng bạn bè.

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*