Du lịch Côn Đảo bằng tàu Superdong từ Sóc Trăng

Đi tour Côn Đảo bằng tàu Superdong là một trải nghiệm mới  mẻ và hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một chuyến đi lý thú; không chỉ vì giá thành rẻ mà còn giúp du khách có một chuyến khám phá về vùng đất Sóc Trăng mang dấu ấn văn hóa Kh’mer độc đáo cũng như cơ hội du lịch đến Côn Đảo, nơi được mệnh danh là “thiên đường hạ giới”.
Qua bài viết này, Con Dao Excursions hy vọng sẽ cung cấp cho du khách có ý định đi tour Côn Đảo bằng tàu Superdong những thông tin chi tiết để du khách có thể tự mình tổ chức chuyến đi hoặc dùng để tham khảo và lựa chọn nhà cung cấp nhằm có được chất lượng dịch vụ tốt nhất.

1. THÔNG TIN VỀ TÀU SUPERDONG ĐI CÔN ĐẢO
Superdong là đơn vụ cung cấp dịch vụ vận chuyển có uy tín đến các điểm du lịch hải đảo tại khu vực miền Tây Nam bộ. Hiện Superdong đang khai thác các tuyến tàu khách đưa du khách đến với các đảo nổi tiếng như Phú Quốc, Nam Du từ Rạch Giá và Hà Tiên bằng đội tàu hiện đại.
Dự kiến vào trung tuần tháng 6/2017, Superdong sẽ khai trương tuyến tàu khách mới từ cảng Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) đi Côn Đảo. Với tuyến này Superdong đầu tư đóng mới tàu mang tên Superdong Côn Đảo 1 với sức chứa 306 khách. Tàu được đóng mới tại Malaysia với kinh phí đầu tư khoảng 50 tỷ đồng; cấp tàu đạt tiêu chuẩn HSC1 đảm bảo điều kiện hoạt động trong tình trạng gió cấp 8, tốc độ từ 25 – 27 hải lý/giờ.
Trong giai đoạn đầu (năm 2017) Superdong sẽ khai  thác 1 tàu và quý 1 năm 2018 dự kiến Superdong sẽ đưa 2 tàu vào khai thác đối lưu trong tuyến Sóc Trăng – Côn Đảo.
Kế hoạch khai thác tuyến Sóc Trăng – Côn Đảo như sau:
–          Khởi hành hàng ngày tại cảng Trần Đề (thị trấn Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) lúc 8h00 sáng, cập cảng Bến Đầm lúc 10h30 cùng ngày.
–          Trở về từ cảng Bến Đầm (Côn Đảo) lúc 13h00 hàng ngày và cập cảng Trần Đề (Sóc Trăng) lúc 15h30.
–          Giá vé dự kiến là 310.000 đồng/khách/lượt cho khách người lớn; 260.000 đồng/lượt cho khách trẻ em.
–          Quý khách có thể mua vé và tham khảo thông tin tại http://superdong.com.vn hoặc liên hệ Du lịch Bách Tùng Việt (Con Dao Excursions) để được tư vấn qua số 19006057

2. ĐI TOUR CÔN ĐẢO BẰNG TÀU SUPERDONG TỪ TP. HCM
Với du khách từ thành phố Hồ Chí Minh muốn đi tour Côn Đảo bằng tàu Superdong, du khách có thể lựa chọn các hình thức sau:
-Tour Sóc Trăng – Côn Đảo 4 ngày 3 đêm trọn gói do Du lịch Bách Tùng Việt (Con Dao Excursions) tổ chức (khởi hành vào thứ 5 hàng tuần), thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại đây
-Tour Côn Đảo 3 ngày 2 đêm bằng tàu Superdong (khởi hành tại cảng Trần Đề) do Du lịch Bách Tùng Việt (Con Dao Excursions) tổ chức (khởi hành thứ 6 hàng tuần), thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại đây

3. HƯỚNG DẪN THÔNG TIN  ĐI TỪ TP. HCM ĐẾN SÓC TRĂNG – CẢNG TRẦN ĐỀ
Từ TP. HCM quý khách có thể đến thành phố Sóc Trăng (với khoảng cách khoảng 260km) bằng xe khách chất lượng cao (thời gian di chuyển khoảng 5 giờ) của các hãng vận chuyển sau:
– Khởi hành từ các bến xe trong nội thành TP. HCM/bến xe Lê Hồng Phong/Bến xe miền Tây:
* Xe Phương Trang (điện thoại đặt vé số 19006067), giá vé xe giường nằm khoảng 125.000 đồng/vé
* Xe Tân Tiến Lợi (94 Cao Văn Lầu, Phường 2, Quận 6, TP. HCM, điện thoại đặt vé số 0918.199 199), giá vé xe giường nằm khoảng 140.000 đồng/vé
* Xe Mỹ Duyên: 17 Tiền Chế, cư xá Phú Lâm A, Hùng Vương, P12, Q6 và quầy vé số 16 BX Miền Tây. Điện thoại: (08) 3537.8816 – 3886.6369 – 0903.861.192; giá vé khoảng 130.000 đồng/vé
* Xe Hoàng Vinh: 06 Lô E Chung cư điện máy Hùng Vương, đường Tản Đà-Q5 (phía sau bệnh viện Đại học Y Dược), điện thoại (08) 3853.9268 – 3853.9269 – 2241.6664 hoặc bến xe miền Tây, điện thoại (08) 2241.6665
* Xe Ngọc Ánh Sài Gòn: 27 Đường số 2, Phường 5, Quận 8, TP. HCM; số điện thoại (08) 54310105 hoặc 0914 007774, giá vé khoảng 150.000 đồng/vé cho xe giường nằm.
* Ngoài ra, nếu du khách có nhu cầu đi thẳng từ TP. HCM đến cảng Trần Đề mà không phải dừng tại thành phố Sóc Trăng thì có thể liên hệ nhà xe Thuận Lợi 1 theo số điện thoại (08) 3854 4577 hoặc 0903 997208. Mỗi ngày có 1 chuyến từ TP. HCM – Lịch Hội Thượng – Bảy Giá – Kinh 3 – Cảng Trần Đề, xuất phát lúc 11h00 tại 621C Phạm Văn Chí, Phuờng 7, Quận 6 và đến thị trấn Trần Đề khoảng 17h00 cùng ngày.
Từ thành phố Sóc Trăng đến thị trấn Trần Đề  khoảng cách là 35km, du khách có thể đi xe buýt tuyến số 4 (Bến xe Trà Men – Cảng Trần Đề) với thời gian hành trình khoảng 45 phút. Tuyến xe buýt này hoạt động từ sáng đến chiều, xuất bến chuyến đầu tiên tại bến xe Trà Men lúc 4h sáng hàng ngày với thời gian giãn cách khoảng 30 – 40 phút/chuyến.

4. HƯỚNG DẪN THÔNG TIN  ĐI TỪ HÀ NỘI/ĐÀ NẴNG ĐẾN SÓC TRĂNG – CẢNG TRẦN ĐỀ
– Với du khách từ các tỉnh phía bắc và và miền Trung có thể chọn phương án bay đến Cần Thơ từ sân bay Nội Bài và Đà Nẵng sau đó tiếp tục di chuyển đến Sóc Trăng và Trần Đề.
– Từ Nội Bài mỗi ngày có 4 chuyến bay của 2 hãng Vietnamairlines và Vietjet Air đến Cần Thơ khứ hồi (hành trình bay khoảng 2 giờ 10 phút cho mỗi chiều) với 2 chuyến buổi sáng và 2 chuyến buổi chiều
– Từ Đà Nẵng mỗi ngày có 2 chuyến bay của Vietjet Air đến Cần Thơ vào buổi sáng và buổi trưa, hành trình bay khoảng 1 giờ 30 phút.
– Từ Cần Thơ đến thành phố Sóc Trăng khoảng cách khoảng 65km, du khách có thể chọn phương tiện xe khách của hãng xe Phương Trang xuất phát từ bến xe Cần Thơ đến Bến xe Sóc Trăng (hoạt động từ 3h sáng đến 19h tối hàng ngày) với giá vé là 85.000 đồng/khách. Thời gian hành trình là 45 – 60 phút.
– Từ thành phố Sóc Trăng đi cảng Trần Đề du khách có thể tham khảo tuyến xe buýt số 4 (Bến xe Trà Men – Kinh Ba – Cảng Trần Đề) theo thông tin bên trên.

5. ĂN GÌ – Ở ĐÂU VÀ LÀM GÌ TẠI SÓC TRĂNG?
Với  các du khách muốn tự tổ chức chuyến đi cho mình thì có thể sẽ phải lưu trú 1 ngày tự do tại thành phố Sóc Trăng. Vì vậy chúng tôi cung cấp các thông tin liên quan đến thành phố Sóc Trăng để du khách có thể lên kế hoạch cho một ngày tại Sóc Trăng thật ý nghĩa.
Thành phố Sóc Trăng là thủ phủ của tỉnh Sóc Trăng, thuộc vùng miền Tây Nam bộ, nằm ở phía nam sông Hậu. Đây là vùng đất được người Việt khai phá từ cách đây khoảng 200 năm. Trước đó Sóc Trăng thuộc đất Ba Thắc của Chân Lạp.
Cùng với Trà Vinh, Sóc Trăng là địa bàn cư trú lâu đời của người Kh’mer tại nam bộ. Quá trình khai phá vùng đất mới của người Việt và sự di cư của người Hoa từ Trung Quốc vào thế kể 19 đã tạo nên nét đặc sắc với sự giao thoa của 3 nền văn hóa, tuy nhiên dấu ấn văn hóa Kh’mer vẫn đậm nét tại vùng đất này, nhất là nếp sinh hoạt, ẩm thức và các công trình kiến trúc với hệ thống chùa theo trường phái Nam Tông.

ĐIỂM THAM QUAN: Với quỹ thời gian khoảng 1 ngày tại Sóc Trăng, du khách có thể tự mình khám phá các điểm đến đặc sắc như sau:
Chợ nổi Ngã Năm
Chợ nổi Ngã Năm nằm tại thị trấn Ngã Năm, huyện Thanh Trị, tỉnh Sóc Trăng, cách thành phố Sóc Trăng khoảng 60km. Nét đặc biệt của chợ là nằm ở giao điểm của năm con sông đi năm ngã: Cà Mau lên, Vĩnh Quới vào, Long Mỹ, Thanh Trị qua, Phụng Hiệp xuống. Đây là một trong những chợ nổi có từ lâu và nhộn nhịp nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Vào thời điểm họp chợ, chợ Ngã Năm tựa như một bức tranh sống động với đủ màu sắc: từ hoa quả, rau củ đến những chiếc áo bà ba sặc sỡ phất phơ trong gió và những chiếc ghe thuyền lớn nhỏ chạy ngược xuôi vô cùng nhộn nhịp. Đây là nét văn hóa đặc trưng của người Việt trong hoạt động giao thương ở miền tây sông nước.
Tuy nhiên để tham quan điểm này du khách nên đến đây vào buổi sáng vì thời điểm này hoạt động buôn bán diễn ra nhộn nhịp nhất.


Chùa Đất Sét
Chùa Đất Sét hay còn gọi là Bửu Sơn Tự tọa lạc tại 286 đường Tôn Đức Thắng, thuộc phường 5, thành phố Sóc Trăng đã có hơn 200 năm tuổi. Là công trình độc nhất vô nhị, nổi tiếng gần xa bởi hàng ngàn pho tượng Phật, linh thú làm bằng đất sét và những cây nến có thể cháy hàng chục năm.
Chùa Đất Sét là nơi thờ tự của nhà họ Ngô ở Sóc Trăng vì vậy không có sư sãi ở, chỉ có những người trong họ chăm lo hương khói và giữ chùa. Người có công lớn xây dựng ngôi chùa là ông Ngô Kim Tòng, trụ trì thứ tư của ngôi chùa và cũng là người tạo nên những tác phẩm bằng đất sét đặc biệt, có một không hai.


Chùa Chén Kiểu
Chùa Chén Kiểu là tên gọi dân dã mà người dân địa phương đặt cho ngôi chùa Kh’mer có tên là Sro Lon, nằm ngay trên quốc lộ 1A, cách thành phố Sóc Trăng chừng 12km hướng đi Bạc Liêu. Điều đặc biệt ở ngôi chùa Khmer này đó chính là ngôi chùa sử dụng những chén, đĩa sứ với hoa văn đặc sắc ốp lên tường trang trí.
Theo lời kể của người Khmer, trong quá trình xây dựng chùa, do thiếu vật liệu, các nhà sư đã nãy ra sáng kiến là quyên góp chén, đĩa từ bà con trong phum, sóc để ốp lên tường. Khi chiêm ngưỡng ngôi chùa này, du khách sẽ thích thú với những họa tiết trên chén đĩa.
Cũng giống như những ngôi chùa Khmer khác, mái chánh điện của chùa Chén Kiểu cũng được xây dựng theo dạng tam cấp và rực rỡ sắc vàng. Khu vườn chùa Chén Kiểu là quần thể kiến trúc gồm nhiều tượng phật lớn nhỏ với các tư thế khác nhau, tái hiện lại quá trình ra đời, đi tìm chân lý và giác ngộ của Phật Thích Ca.


Chùa Dơi
Chùa Dơi tọa lạc ở số 73B đường Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Sóc Trăng. Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Sóc Trăng, với kiến trúc đẹp mê hồn, cảnh quan trong lành và điều kỳ lạ là hàng ngàn con dơi treo mình trên cây vào ban ngày trong khu vườn của chùa. Đường đến chùa Dơi đẹp và thơ mộng, ở đây còn có dịch vụ thuê xe đi thăm quan. Khách đến viếng chùa ngoài mục đích du lịch tâm linh còn để ngắm những con dơi quạ to lớn treo mình ngủ trên những tán cây xung quanh chùa.
Đây là địa điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách khi đến với Sóc Trăng.


Chùa Kh’leang
Là ngôi chùa cổ nhất ở Sóc Trăng, có tuổi thọ gần 500 năm, được xây dựng vào khoảng năm 1533, gắn liền với những truyền thuyết về địa danh Sóc Trăng.
Ban đầu, chùa được xây cất bằng gỗ và lợp lá, rồi dần mới xây bằng gạch và lợp ngói, với trang trí, đường nét kiến trúc đẹp. Chùa Kh’leang được xây trên nền đất cao rộng, không gian thông thoáng, xung quanh có nhiều cây xanh đặc biệt là cây thốt nốt, loại cây đặc trưng của người Khmer, dưới mỗi gốc cây đặt những băng ghế đá dùng để nghỉ chân tạo cho du khách một cảm giác hết sức thoải mái, mát mẻ. Chùa được bao quanh bằng ba vòng rào với khoảng cách rộng. Trước chùa có hai tháp hình bầu dục ở hai bên tả hữu, dùng để hài cốt các vị trụ trì. Cổng chùa được trang trí hoa văn cầu kỳ với mầu sắc rực rỡ mang đậm phong cách văn hoá Chăm.
Bên trong chính điện có 16 cột bằng gỗ to, đen mượt được thiếp vàng thể hiện các hình ảnh nói về cuộc đời đức Phật, về sinh hoạt Phật pháp. Trên trần và tường được vẽ nhiều hình ảnh, hoa văn, thể hiện sự hoà hợp giữa phật pháp và hội hoạ. Nơi chính điện là bức tượng Phật to ngồi trên toà sen lộng lẫy tạo nên sự uy nghiêm thanh thoát. Trong chùa còn trưng bày các vật dụng của người Khmer xưa như một cách bảo tồn và phát huy nét sinh hoạt căn hoá cổ xưa của dân tộc mình. Bộ mái chùa cũng được xây dựng theo kiểu tam cấp và mỗi cấp được chia thành 3 nếp. Nếp giữa lớn hơn nếp phụ ở hai bên và không có tháp nóc chùa.
Mái chùa cũng được trang trí bằng các phù điêu hình chim thú cũng như là những hình ảnh tượng trưng cho triết lý nhà Phật. Có thể nói toàn bộ mái chùa là một công trình kiến trúc độc đáo thể hiện quan niệm, triết lý về mối giao hoà giữa Phật – Con người – Trời của người Khmer.
Mỗi ngày, chùa Khleang đón rất nhiều đoàn khách đến thăm quan, đặc biệt là du khách nước ngoài.


Chùa Bốn Mặt
Còn có tên gọi là chùa NeRei, Ba Rai hay Buôl Pres Phek, tọa lạc tại ấp Phước Thuận, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, cách trung tâm tỉnh Sóc Trăng chừng 7 km. Chùa được người Khmer xây dựng vào năm 1537 trên diện tích gần 7 ha và là ngôi chùa có nét kiến trúc Kh’mer đặc trưng nhất trong các ngôi chùa được kể trên đây.
Chùa Bốn Mặt có lịch sử gần 500 năm, dù đã trải qua ba lần trùng tu và được sơn màu vàng rực rỡ sang trọng, nhưng ngôi chùa này vẫn giữ được lối kiến trúc nguyên thủy của thời xưa từ lúc ban đầu xây dựng cho đến ngày nay. Chùa tôn thờ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni theo hệ Nam Tông giống như nhiều ngôi chùa của người Khmer khác ở Sóc Trăng. Mỗi năm chùa thường tổ chức nhiều lễ hội từ nhỏ đến lớn, trong đó lễ hội lớn nhất, thu hút nhiều tín đồ đến tham dự nhất là Tết Chôl Chnăm Thmây và lễ Sene Đôn Ta.
Với những ai yêu thích tìm hiểu về văn hóa và kiến trúc Kh’mer thì chùa Bốn Mặt là điểm tham quan khó có thể bỏ qua khi đến với Sóc Trăng.

ẨM THỰC:
Chính sự giao thoa văn hóa của 3 dân tộc Việt, Kh’mer và người Hoa cùng với thổ nhưỡng phù sa của con sông Hậu đã mang đến cho vùng đất Sóc Trăng những đặc sản từ thiên nhiên hay chính bàn tay con người tạo nên mà nơi khác không có được. Nói đến Sóc Trăng người ta sẽ sẽ nghĩ ngay đến vú sữa tím Đại Tâm (thuộc huyện Mỹ Xuyên), bưởi năm roi Kế Thành (thuộc huyện Kế Sách), bánh pía Sóc Trăng hay lạp xưởng Vũng Thơm…
Trong khuôn khổ của chuyến đi, du khách đừng quên tìm hiểu và thưởng thức các món ăn đặc sản của địa phương như bún nước lèo Sóc Trăng, bún gỏi dà, hủ tíu cà ri Vĩnh Châu, cháo cá lóc rau đắng, bún tiêu giò hoặc món bánh cóng đặc trưng của người Kh’mer. Du khách cũng có thể cảm nhận sự khác biệt của 3 nền văn hóa qua các món ăn vặt như bánh gừng, xôi ống hay mè láo
Tất cả những đặc sản này du khách có thể dễ dàng tìm thấy và thưởng thức tại thành phố Sóc Trăng.

LƯU TRÚ:
Tại thành phố Sóc Trăng có hệ thống các khách sạn tương đối tiện nghi, đáp ứng nhu cầu tìm một nơi nghỉ ngơi thoải mái và giá cả tương đối rẻ cho du khách. Một số khách sạn du khách có thể tham khảo và tìm hiểu thông tin như Khách sạn Minh Phượng, Khách sạn Quê Tôi đạt tiêu chuẩn 3* hoặc khách sạn Quê Hương với tiêu chuẩn 2*
Du lịch Bách Tùng Việt có thể hỗ trợ du khách đặt phòng tại các khách sạn trên khi Quý khách có nhu cầu.

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*