Cáp treo Phú Quốc-Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Cáp treo Phú Quốc (cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc) là một hệ thống cáp treo thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Hệ thống cáp treo này chỉ có 2 trạm nằm trên 2 hòn đảo khác nhau. Trạm bắt đầu nằm trên đảo Phú Quốc, phía nam khu nghỉ mát bãi biển nổi tiếng là Bãi Trường. Sau một hành trình dài 15 phút với tốc độ 30,6 km/h, hành khách sẽ đến ga cuối cùng là đảo Hòn Thơm.

Thưởng ngoạn trên cao

Trong suốt hành trình của mình, cáp treo Phú Quốc đi qua hòn Rỏi và hòn Dừa. Hai hòn thuộc quần đảo An Thới. Nổi tiếng với những làn nước biển xanh lục, những hòn đảo nhỏ bao quanh bởi các rặng san hô và là nơi lặn biển tốt nhất Phú Quốc. Hành khách đi cáp treo vào buổi sáng và trưa có thể xem được cảnh quan tuyệt đẹp của rặng san hô. Chúng bị phơi ra dưới ánh mặt trời xinh đẹp và làm dịu mặt biển trong suốt như pha lê.

Kiến trúc cáp treo

Tổng cộng có 6 tháp đã được dựng nên để hỗ trợ hệ thống cáp treo Phú Quốc. Với điểm cao nhất đạt 164 mét. Hai tháp nằm trên đảo Phú Quốc, 1 tháp nằm trên hòn Rỏi, một tháp nằm trên hòn Dừa và hai tháp cuối cùng trên đảo hòn Thơm. Kiến trúc của các trạm cũng đáng chú ý như hệ thống cáp treo vì nó được thiết kế theo phong cách kết hợp Đông-Tây. Trạm nằm trên đảo Phú Quốc cũng giống như đấu trường cổ Rome.

Kỷ lục thế giới

Cáp treo Phú Quốc được tổ chức Guinness thế giới công nhận là cáp treo liên tục và dài nhất thế giới. Kỷ lục này trước đó do cáp treo Sapa-Fansipan nắm giữ. Cáp treo này nằm ở phía Bắc tỉnh Lào Cai với tổng chiều dài khoảng 6,4 km. Còn cáp treo Hòn Thơm có chiều dài gần 8 km.

Thiết kế bởi Doppelmayr Seilbahnen GmbH của Đức. Tuyến cáp treo Hòn Thơm-An Thới đã được khởi động vào ngày 4/2/2018. Sau 28 tháng lập kế hoạch và phát triển, cáp treo đã chính thức đi vào hoạt động vào ngày 14/2/2018.

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*