General

“Quảng Bình Quê Ta ơi” là tiếng gọi tha thiết của những người con Quảng Bình, nơi sinh ra một vị anh hùng của dân tộc Việt Nam, Người làm rạng danh tranh sử hào hùng của cả dân tộc  và đó cũng là nơi người anh hùng đó về với đất mẹ Quảng Bình. Võ Nguyên Giáp là người con vĩ đại của mảnh đất ấy! Và hôm nay mỗi buôỉ sáng sớm, mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (núi Rồng, Thọ Sơn, Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình) đón những ánh nắng ban mai phía biển Đông và trên mộ đã có nấm cỏ hết sức giản dị. Hãy chúng tôi đến với Vũng Chùa – Đảo Yến để thắp nén hương thơm nơi bác yên nghỉ, thể hiện tấm lòng thành kính của mình với Đại tướng của dân tộc lừng danh khắp năm châu.

Activities

 

06h00: Sáng: Xe ô tô và Hướng dẫn viên đón quý khách khởi hành đi Quảng Bình, 09h30: Quý khách đên Vũng Chùa – Đảo Yến, quý khách đi viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Quý khách vào dâng hương làm lễ tại phần mộ Đại tướng, sau đó tự do tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

11h00: Quý khách khởi hành về Hà Tĩnh,

12h00: Quý khách về đến Hà Tĩnh nghỉ ngơi, dùng cơm trưa.

13h05:  Đoàn khởi hành đi Chùa Hương Tích thuộc xã Thiên Lộc - Can Lộc - Hà Tĩnh.

14h00: Đoàn đến Ban Quản Lý Chùa Hương Tích tập trung làm thủ tục chuẩn bị đi lễ phật vãn cảnh. “Chùa Hương Tích nằm lưng chừng ngọn Hương Tích - một trong bảy ngọn núi đẹp của Hồng Lĩnh mây vờn, biểu tượng hùng vĩ của nước non xứ Nghệ. Hồng Lĩnh với 99 ngọn cao thấp gắn với truyền thuyết 100 con chim phượng hoàng đi tìm chốn đậu càng thêu dệt nên nhiều câu chuyện huyền bí”.

14h15:  Đoàn đi lên tham quan Chùa Hương Tích bằng đường bộ ,thuyền và cáp treo (mất khoảng 1 giờ đồng hồ).

15h10: Đoàn tới Chùa Hương Tích làm lễ,cầu phúc, cầu an, cầu tài, cầu lộc và nghe thuyết minh về câu chuyện nàng chúa ba Diệu Thiện và Núi Hồng huyền thoại, quý khách sẽ lưu lại đây khoảng 1 giờ đồng hồ.

16h30: Đoàn tạm biệt Chùa Hương Đoàn khởi hành đi Đền Củi, hay được gọi là Đền Ông Hoàng Mười (Chợ Củi – Hà Tĩnh). Dựa lưng vào chân núi Ngũ Mã, trước mặt là dòng sông Lam, nằm vào địa danh của “Nghi Xuân bát cảnh” vùng đất có đủ yếu tố “Sơn thuỷ”, cảnh trí đầy trữ tình, thơ mộng, Đền Củi là một di tích nổi tiếng không chỉ là cảnh đẹp của tự nhiên mà còn được biết đến bởi là nơi thờ bà Chúa Liễu - một trong tín ngưỡng thờ mẫu của nền văn hoá dân gian. Từ xưa đến nay, Đền Củi luôn gần gũi trong đời sống tâm linh của người Việt, mặc dầu đã qua nhiều lần tu sửa nhưng Đền Củi vẫn không bị xáo trộn về kiến trúc, không sai lệch bố cục, không mất đi sự linh thiêng mà luôn giữ được nét chung của buổi ban đầu.

17h00: Quý khách tới Chợ Củi viếng đền Ông Hoàng Mười sau đó đoàn khởi hành về Vinh,

18h30: Đoàn về đến thành phố Vinh, Hướng dẫn viên chia tay quý khách, hẹn gặp lại, kết thúc chuyến đi!

Available departures

Select your tour date using the calendar below to book this tour.

Today
Selected
Available
Unavailable

Vinh

VinhVinh là đô thị loại 1 thuộc tỉnh Nghệ An, Việt Nam, là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh và đã được Chính phủ Việt Nam quy hoạch để trở thành trung tâm kinh tế – văn hóa của vùng Bắc Trung Bộ.Read more

We are sorry, there are no reviews yet for this tour.