General

“Trăm năm tích đức tu hành/ Chưa đi Yên Tử, chưa thành quả tu”

Dẫu không thành chính quả nhưng một lần hành hương về Yên Tử, du khách sẽ được nếm trải không ít khổ nạn trên con đường tìm đến một chút thanh tịnh, bình yên cho tâm hồn.

Khu di tích thắng cảnh Yên Tử bao gồm một hệ thống chùa, am, tháp và rừng cây cổ thụ hoà quyện với cảnh vật thiên nhiên, nằm rải rác từ dốc Đỏ đến vúi Yên Tử theo chiều cao dần thuộc xã Thượng Yên Công, thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, cách thành phố Hạ Long khoảng hơn 40 km, cách thị xã Uông Bí khoảng 14 km. Nơi đây, vẫn còn nguyên dấu vết tu hành của vị Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

 

Đến với Yên Tử, du khách như trút bỏ hết bụi trần để hòa mình vào thiên nhiên,  bước chân tìm về với cửa Phật. Trúc Lâm Yên Tử được coi là cái nôi của Phật Giáo Việt Nam, được Phật Hoàng Trần Nhân Tông chọn làm nơi tu hành. Vào thời kỳ cực thịnh của Phật Giáo (Thời Lý – Trần), Yên Tử được coi như là một thánh địa linh thiêng. Vẻ đẹp của Yên Tử là sự kỳ vĩ của núi non hoà với nét cổ kính trầm mặc của hệ thống am, tháp cùng với đường tùng, thông, đại, trúc, mai mọc ở hai bên đường toả bóng mát làm cho du khách thập phương quên nỗi mệt nhọc đường dốc cheo leo.
Tiếp tục hành trình lễ hội là Đền Cửa Ông. Bất cứ ai đã từng đặt chân đến Quảng Ninh theo hành trình lễ chùa thì không thể bỏ qua được đền Cửa Ông (phường Cửa Ông). Ngôi đền này tọa lạc trên một ngọn núi thấp trông ra Vịnh Bái Tử Long, cách TP Hạ Long hơn 40km về phía Đông Bắc. Theo sử sách thì xưa kia đền Cửa Ông chỉ là một am cỏ dựng dưới gốc cây cổ thụ, bên Cửa Suốt. Thế nhưng ngay từ thuở ấy, đền đã có tiếng là linh thiêng, thu hút khách thập phương đến thắp hương bày tỏ lòng biết ơn người đã có công giữ yên bờ cõi trước quân xâm lược Nguyên – Mông. Đền còn được biết đến là nơi duy nhất thờ đầy đủ gia thất của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và các cận thần của ông còn lại đến ngày nay với 34 pho tượng lớn nhỏ được chạm trổ công phu tỉ mỉ, có giá trị nghệ thuật cao. Cấu trúc ngôi đền cũng rất độc đáo và tương đối đồ sộ theo lối chữ Tam với Đền Hạ, Đền Trung và Đền Thượng tạo thành một quần thể kiến trúc hình chân vạc. Từ chân Đền, bước theo những bậc tam cấp vững chãi, đặt chân đến tam quan đền Thượng, ngoài thắp nén nhang cầu an, chắc chắn không có du khách nào bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh Vịnh Bái Tử Long với nhiều hòn đảo lớn nhỏ, bao la trên một nền trời xanh tít tắp. Cảnh quan kỳ vĩ này thật hiếm có ngôi đền nào có được.

Hãy cùng tham gia chuyến du lịch tâm linh, tìm về nơi đất Phật với du khách nhé!

Activities

 

Du Lịch Hà Nội - Yên Tử - Cửa Ông - Hạ Long - Hà Nội 

(Thời gian 2 Ngày/ 1 Đêm - Phương tiên : ô tô) - Kh Theo yêu cầu

 

Ngày 01: Hà Nội - Yên Tử - Hạ Long ( Ăn: trưa, tối)

 

Sáng 05h30 : Xe và Hướng dẫn viên của chúng tôi đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Yên Tử. Trên đường đi Quý khách dừng chân tại thị trấn Sao Đỏ, nghỉ ngơi, ăn sáng sau đó tiếp tục hành trình đi thăm Yên Tử.

 

Đến Yên Tử, Quý khách sửa soạn đồ lễ vào dâng hương tại Đền Trình, sau đó đi cáp treo lên thăm Chùa Hoa Yên. Tới Hoa Yên, Quý khách tự do vào dâng hương, lễ phật và tiếp tục lên thăm Chùa Đồng. Trên đường đi Quý khách thăm Chùa Một mái, thăm cây đa ngàn tuổi…

 

Trưa: Sau khi lế và vãn cảnh chùa Đồng, Quý khách trở về Chùa Hoa Yên ăn trưa, nghỉ ngơi, đi cáp treo xuống chân núi. Xe đón quý khách tiếp tục khởi hành đi Hạ Long.

 

Chiều: Tới Hạ Long, Quý khách nhận phòng khách sạn, ăn tối và tự do dạo chơi tại Công viên Hoàng Gia (Vé tự túc), dạo chơi và mua sắm tại chợ đêm Hạ Long.

 

Tối: Quý khách nghỉ đêm tại Hạ Long.

 

Ngày 02: Hạ Long – Cửa Ông - Hà Nội ( Ăn:  sáng, trưa)

 

Sáng 06h30 : Quý khách ăn sáng, chuẩn bị hành lý, trả phòng khách sạn. Đoàn tiếp tục lên xe đi Cẩm Phả thăm Đền Cửa Ông. Đến Cửa Ông, Quý khách vào thăm và dâng hương lễ tại Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, tự do vãn cảnh Đền Cửa Ông. Quý khách về Hạ Long, ăn trưa.
Chiều: Sau đó lên xe trở về điểm hẹn tai Ha Noi. Trên đường Quý khách dừng chân mua đặc sản Hải Dương. Về đến Hà Nội, kết thúc chương trình.

 

Chia tay Quý khách và hẹn gặp lại trong chương trình du lịch sau!

Available departures

Select your tour date using the calendar below to book this tour.

Today
Selected
Available
Unavailable

We are sorry, there are no reviews yet for this tour.