General

– Lâm Tỳ Ni (Lumbini) Nơi Đức Phật Đản sinh

– Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya) Nơi Đức Phật thành đạo

 Vườn Lộc Uyển (Sarnath) Nơi Đức Phật chuyển pháp luân

– Câu Thi Na (Kusinagar) Nơi Đức Phật nhập Niết Bàn

Là Phật tử, ai cũng đều mong muốn có duyên lành chiêm bái đất Phật, nhưng trên thực tế không phải ai cũng hội đủ duyên lành đến chiêm bái.Phái đoàn chúng ta chắc rằng mỗi người mỗi việc, ai ai cũng điều bận rộn sinh kế gia đình. Cơ duyên cho những người thực hiện chương trình đón tiếp Quý Thầy và anh chị em Phật tử đến chiêm bái những thánh tích kể trên.Với tâm thành gửi tới Quý Thầy và anh chị em Phật tử có được một chuyến đi chiêm bái thành tựu viên mãn cùng Thienphuoc travel !

 

 

Activities

1. Ngày 1 : Hà Nội – Bangkok – Kolkata.
17h30: Xe đón đoàn tại điểm hẹn ra sân bay quốc tế Nội bài đi Kolkata Trên chuyến bay TG565 lúc 20h25’ đến Bangkok lúc 22h35’.Tiếp tục nối chuyến TG313 lúc 23h30’        đến Kolkata lúc 00h45’ sau đó di chuyển bằng ô tô đến Bồ đề Đạo Tràng ngủ đêm trên ô tô.
2. Ngày 2 : Kolkata – Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng): 3 bữa
Ăn sáng trên đường đi. Đến Bồ Đề Đạo Tràng, đoàn nhận phòng nghỉ ngơi và dùng bữa trưa .Sau đó, đoàn bắt đầu thăm viếng Bồ Đề Đạo Tràng hay còn gọi là thánh tích Đệ Nhị Đại Động Tâm Bồ Đề Đạo Tràng.
-    Tham quan và đảnh lễ tại tháp Đại Giác – nơi ghi dấu các sự kiện quan trọng sau khi Đức Phật đắc đạo thành bậc Chánh Đẳng Chánh Gíac. Tháp Đại Giác được vua A Dục xây dựng vào thế kỷ thứ 3 trước Công Nguyên và là một trong những kiến trúc bằng gạch lâu đời nhất vẫn còn tồn tại ở miền Đông Ấn Độ. Tháp chính của đền cao 55 mét, đã qua nhiều lần trùng tu trong các thế kỷ trước đó. Tháp trung tâm được bao quanh bởi 4 tháp nhỏ hơn với kiến trúc tương tự. Tâm điểm điện thờ là pho tượng Phật bằng đá mạ vàng được tạc vào thế kỷ thứ 10 sau Công Nguyên Đây là nơi thu hút và để lại ấn tượng sâu sắc đến tất cả Phật Tử và du khách thập phương đến chiêm bái và là nơi linh thiêng bậc nhất mà người con Phật nào cũng một lần muốn đến để đảnh lễ.
-    Cội Bồ Đề linh thiêng nơi Đức Phật Thích Ca sau 49 ngày thiền định đã đắc đạo thành Phật….
-    Ăn tối và nghỉ đêm tại Bồ Đề Đạo Tràng
 3. Ngày 3 : Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng): 3 bữa
Sau khi dùng bữa sáng, đòan tiếp tục thăm viếng:
-    Hang Khổ Hạnh Lâm nơi Đức Phật đã tu 6 năm khổ hạnh.
-    Làng Sujata: cách Bồ Đề Đạo Tràng 2 km, đảnh lễ đền thờ Mục nữ dâng sữa Sujata để tỏ lòng tri ân đối với  người đã cúng dường bát cháo sữa cho Thái Tử Siddahartha khi ngài bị kiệt sức bên dòng sông Ni Liên Thiền.
-    Sông Ni Liên Thiền: nơi Thái Tử thả bình bát và phát nguyện thành đạo.
-    Thăm hệ thống chùa của các nước quanh khu vực Bồ Đề Đạo Tràng.
-    Thăm Việt Nam Phật Quốc Tự ngôi chùaViệt Nam đầu tiên do Thầy Huyền Diệu xây dựng trên Đất Phật.
Buổi tối quý khách tự do tham quan hoặc mua sắm quà tặng Phật giáo tại các cửa hàng nơi đây.
4. Ngày 4 :Bodhgaya–Rajgir(Thành Vương Xá) - Nalanda - Bodhgaya: 3 bữa
Sau khi ăn sáng, đoàn khởi hành đi tham quan.
-    Viện Đại học Nalanda: trường đại học Phật giáo đầu tiên và lớn nhất trên thế giới với diện tích 49 km2, được thành lập 400 năm sau khi Đức Phật nhập diệt. Đây cũng là quê hương của ngài Xá Lợi Phất và cũng là nơi ngài nhập diệt trước Đức Phật. Khi Hồi giáo tàn phá nơi này, lượng kinh sách bị đốt liên tục 24/24 trong 6 tháng thì ngọn lửa mới tắt, hiện tại chỉ còn sót lại khoảng 1% luợng kinh sách Phật điển. Vậy mà các tăng ni học cả đời vẫn chưa hết 1% kinh điển do Đức Phật để lại.
-    Sau khi tham quan Nalanda, đoàn tiếp tục đến thành phố Rajgir (Vương Xá thành), kinh đô đầu tiên của vương quốc cổ Magadha (Ma Kiệt Đà), nơi Đức Phật thường đi khất thực và là trung tâm nghiên cứu Phật Giáo qua nhiều thế kỷ. Đến nơi quý khách sẽ ngồi cáp treo tham quan: Tháp Hòa Bình và Chùa Nhật Bản trên ngọn Bảo Sơn.
-    Đỉnh núi Linh Thứu (Gijjhakuta): một ngọn núi nhỏ như hình con kên kên tọa lạc ở phía Nam thành Vương Xá. Đây là nơi Đức Phật từng thuyết giảng Bát Nhã Tâm Kinh, Diệu Pháp Liên Hoa và cũng là nơi Đức Phật rất thích ngồi thiền mỗi ngày. Và đây là nơi đã từng diễn ra Linh Sơn hội chư thượng Phật. “Nam Mô Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát” chính là nơi này.
-    Viếng thăm vườn Trúc Lâm Tịnh Xá: nơi Đức Phật thuyết pháp cho chư tăng vào những ngày đầu Tăng đòan được thành lập.
-    Sau đó đoàn đi thăm vườn Xoài, Jivakameavan Gardens. Tương truyền rằng ngài Jivaka (bác sỹ Kỳ Bà) là một thầy thuốc hàng đầu tại thành Vương Xá và cũng là một Phật tử tại gia. Trong thời gian Đức Phật lưu giảng tại đây, ông Jivka chính là người đã đến chữa trị cho Phật khi Đức Phật bị thương. Ông đã trồng một vườn xoài rất lớn và cúng dường cho Phật để làm bệnh viện đầu tiên của Tăng đoàn xây dựng trên khu vườn Xòai.
Sau khi tham quan vườn Xoài, đoàn di chuyển về Bồ Đề Đạo Tràng. Dùng bữa tối và nghỉ ngơi tại Bồ Đề Đạo Tràng.
5. Ngày 5 :Bodhgaya - Vaishaly – Kushinaga (Bồ Đề Đạo Tràng –Tỳ Xá Li–Câu Thi Na)3 bữa
Sau bữa sáng đoàn khởi hành đi Vaishali – Nơi Ni đoàn được thiết lập và người đầu tiên chính là bà Kiều Đàm Di - Mẹ kế của Đức Phật.
-Thành Tì-xá-li nằm phía bắc sông Hằng, phía nam giáp quốc vương Ma-kiệt-đà.Thuở Phật tại thế, thành này là thủ đô của bộ tộc Ly-xa Đức Phật nhiều lần hành hóa ở thành này, thuyết những bản kinh quan trọng, như Kinh Duy-ma-cật, Phổ môn Đà-la-ni… Tại đây, Phật độ nhiều nhân vật nổi tiếng, như cư sĩ Duy-ma-cật, kỹ nữ Am-một-la, vương tử Bảo Tích…Theo Kinh Bát đại linh tháp.Ngày nay người ta đã tìm ra được di tích của bảo tháp này (tức một trong tám tháp thờ xá-lợi Phật). Ăn trưa tại nhà hàng trên đường đi.
- Tiếp tục đi Kushinagar nơi Đức Phật nhập niết bàn.  Ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn ở Kushinagar.
6. Ngày 6 : Kushinagar – Lumbini (Câu Thi Na – Lâm Tì Ni): 3 bữa
Sau bữa sáng đoàn đảnh lễ chiêm bái thánh tích Đệ Tứ Đại Động Tâm: Nơi Đức Phật nhập Niết Bàn.
-    Đoàn thành tâm cúng dường Dâng Y Phật.
-    Đền Đại Niết Bàn (Mahaparinirvana Temple): nơi Đức Phật nhập diệt.
-    Tháp Trà Tỳ (Mukatabandha Vihara): nơi làm lễ trà tỳ kim thân của ngài.
Sau bữa trưa tại khách sạn chia tay Câu Thi Na đoàn khởi hành đi Lumbini nơi Đức Phật đản sanh.

Ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn ở Lumbini.
7.Ngày 7 : Lumbini – Sravasti (Lâm Tì Ni – Thành Xá Vệ): 3 bữa
Sau bữa sáng đoàn đảnh lễ chiêm bái Đệ Nhất Tứ Động Tâm nơi Đức Phật đản sanh và bắt đầu thăm các điểm tích quan trọng tại đây.
-    Đền Maya Devi: đền thờ Hoàng Hậu Maya, nơi Thái Tử đản sanh.
-    Hồ nước thiêng: nơi Hòang Hậu Maya đã tắm trước khi sinh Thái Tử.
-    Trụ đá vua A Dục dựng lên vào năm 259 trước Công Nguyên để đánh dấu nơi Đức Phật đản sanh.
-    Thăm quan Thành Ca tỳ La Vệ nơi đức Phật đã sống cùng cha là Vua Tịnh Phạn và mẹ là Hoàng Hậu Maya Devi lúc thơ ấu và tuổi thiếu thời.
-    Thăm quan Chùa Viêt Nam Phật Quốc Tự do Thầy Huyền Diệu xây dựng tại Lumbini – Nepal.
Ăn tối và nghỉ đêm tại khách san ở Sravasti.
8. Ngày 8 : Sravasti – Varanasi (Thành Xá Vệ - Vườn Lộc Uyển ): 3 bữa
Sau khi dùng điểm tâm đoàn thăm quan thành Xá Vệ nơi Đức Phật đã lưu trú tại đây trong 24 mùa an cư suốt 45 năm truyền giáo Pháp.
-    Tham quan rừng Thệ Đa hay Kỳ Viên Tịnh Xá (Jetavana Vihara): nơi đức Phật đã thuyết Pháp tại đây cho tăng đoàn trong những mùa an cư kiết hạ.
-    Cây Bồ Đề Ananda: được trồng làm biểu tượng hiện thân của Đức Phật cho những Phật tử, cư sĩ đến đảnh lễ trong thời gian Đức Phật vắng mặt hay giảng pháp ở những nơi
khác.
-    Thăm bảo tháp nơi Đức Phật lên Cung Trời Đao Lợi thuyết kinh Địa Tạng độ thánh mẫu Maya.
-    Thăm phế tháp Sudatta nền nhà ngài Cấp Cô Độc, phế tháp ngài Vô Não.
Đoàn khởi hành đi Varanasi ăn trưa tại nhà hàng trên đường đi.
-    Đến Varanasi đoàn thăm quan đảnh lễ Vườn Lộc Uyển (Sarnath) cách thành phố Vanarasi khoảng 13km, còn gọi là thánh địa Đệ Tam Đại Động Tâm, nơi Đức Phật đã chuyển Pháp Luân, giảng bài pháp đầu tiên trong cuộc đời hành đạo. Tham quan đại tháp Dhamekh – ngôi tháp này được vua A Dục xây vào khoảng thế kỷ thứ ba trước Công Nguyên để ghi nhận nơi Đức Phật lần đầu tiên giảng bài Pháp Tứ Diệu Đế cho năm anh em nhà Kiều Trần Như .
-    Tham quan Tịnh Xá Mulagandhakuti – thờ Xá Lợi Phật...
9. Ngày 9 : Vanarasi – Agra : 3 bữa
4h30 sáng hôm sau, đoàn xuôi thuyền ngắm bình minh sông Hằng . Đây là dòng sông được xem như là dòng sữa mẹ linh thiêng của mọi người dân và mọi tôn giáo trên đất nước Ấn Độ. Ngoài ra, quý khách sẽ có dịp ngắm nhìn cảnh điểm huyền bí nhất tại Varanasi: The Ghats Of Varanasi nằm bên bờ sông Hằng, đây là một trong những điểm hành hương không thể thiếu tại Varanasi.
Sau khi ngắm bình minh sông Hằng, đoàn về khách sạn dùng bữa sáng tiếp tục thăm quan.
-    Bảo tàng khảo cổ học tại Sarnath: Tại đây, đoàn sẽ có cơ hội được chứng kiến các cổ vật và di tích khảo cổ rất có giá trị về đạo Phật, cách thức mà hơn 2000 năm đạo Phật Hoằng Pháp và phát triển trên Đất Phật
-    Tham quan Tịnh Xá Mulagandhakuti – thờ Xá Lợi Phật...
Ăn trưa tại khách sạn đoàn ra tầu đáp chuyến tàu từ Varanasi – Agra ăn tối và ngủ đêm trên tàu.
10. Ngày 10 : Agra - Delhi: 3 bữa
Tại Agra, đoàn sẽ tham quan:
-    Đền Taj Mahal: biểu tượng của tình yêu bất diệt do vua Shah Jahan, xây dựng cho người vợ yêu của mình, Hoàng hậu Mumtaz Mahal. Công trình này được xây dựng trong 22 năm mới hoàn thành. Kiến trúc này được ví như một bài thơ tình tuyệt đẹp khắc trên đá. (Taj Mahal đóng cửa vào thứ sáu hàng tuần). Sau khi tham quan Taj Mahal, đoàn di chuyển về khách sạn.
-    Buổi chiều, đoàn tiếp tục tham quan Agra Fort, pháo đài Agra vĩ đại nằm bên bờ sông Yumana, được bắt đầu xây dựng vào năm 1558 dưới triều vua Akbar. Pháo đài này được xây trong 8 năm bằng đá sa thạch đỏ và cẩm thạch trắng đã được các nghệ nhân đương thời kết hợp một cách hài hòa, tài tình, tạo thành một công trình vĩ đại nhưng cũng đầy tính nhân văn.
-    Tham quan mua sắm tự do ở chợ địa phương. Sau đó, đoàn rời Agra đi thủ đô Delhi. Ăn tối và nghỉ đêm ở Delhi.
11. Ngày 11 : Delhi: 3 bữa
Sau bữa sáng, đoàn bắt đầu tham quan thủ đô Delhi.
-    Thăm India Gate, cao 42 mét được thiết kế bơỉ Lutyens và được xây dựng vào năm 1931. Công trình này cũng đuợc gọi là Đài tưởng niệm 90,000 anh hùng liệt sĩ quốc gia hy sinh trong Thế Chiến thứ nhất.
-    Tham quan dinh Tổng thống President House, tòa nhà Quốc hội Parliament House.
-    Thăm đền Hoa Sen Lotus Temple.
-    Thăm Bảo Tàng Xá Lợi Phật tại New Delhi.
Tiếp tục chương trình tham quan và mua sắm ở Delhi:
-    Akshardham Temple: đây là một công trình mới xây dựng vào năm 2005, trải rộng trên diện tich 100 mẫu Anh và mất 7 năm đề hoàn thành, với 234 trụ cột, 9 mái vòm... với các họa tiết được chạm khắc rất tinh xảo.
-    Tự do tham quan và mua sắm ở 2 phố sầm uất: chợ Tây Tạng và khu Janpath.
-    Ăn tối tại nhà hàng ở Delhi
12.    Ngày 12 : Delhi – Bangkok – Hà nội .

Xe đưa đoàn ra sân bay, làm thủ tục đáp chuyến bay từ Delhi về Hà nội trên chuyến bay TG 316 lúc 00h55’ đến Bangkok lúc 06h20’. Quá cảnh tại Bangkok nối chuyến TG 560 lúc 07h45’. Đoàn sẽ về đến sân bay Nội Bài lúc 09h30’ sáng cùng ngày.
Lưu luyến chia tay kết thúc chuyến Hành Hương đầy ý nghĩa.

 

Available departures

Select your tour date using the calendar below to book this tour.

Today
Selected
Available
Unavailable
Read more

Ấn Độ

Ấn ĐộẤn Độ (tiếng Hindi: भारत(Bhārata), tiếng Anh: India), tên gọi chính thức là Cộng hòa Ấn Độ, là một quốc gia tại Nam Á. Đây là quốc gia lớn thứ bảy về diện tích, và đông dân thứ nhì trên thế giới với trên 1,31 tỷ người. Ấn Độ tiếp giáp với Ấn Độ Dương Read more

We are sorry, there are no reviews yet for this tour.