Tour 4 Đảo Nha Trang

Tour 4 đảo Nha Trang có gì

8h00 -> 09h00 Đón khách tại điểm hẹn (thường là khách sạn), di chuyển đến Cảng Cầu Đá. Du lịch 4 đảo này được khởi hành hằng ngày dưới hình thức ghép đoàn, quý khách sẽ được đưa đón miễn phí tận khách sạn trong thành phố. Thường thì tour 4 đảo Nha Trang sẽ khởi hành vào lúc 9h và kết thúc lúc 16h-16h30 cùng ngày.
Nên các bạn có đặt khách sạn Nha Trang thì nên chọn khách sạn nằm trong thành phố Nha Trang nha, để được đưa đón miễn phí, k phụ thu gì hết đâu. Mà cũng nên nhớ 1 điều này, nếu các bạn đi tour 4 đảo Nha Trang nên chuẩn bị hành trang cho mình từ trước nha, chư mình đi tour 4 đảo Nha Trang ghép đoàn mà để người khác chờ mình thì cũng không vui cho lắm.

Lịch trình tour 4 đảo ở Nha Trang

Blog du lịch quyết định đi tour 4 đảo Nha Trang từ tối hôm trước, sau đó mới đặt tour đi luôn nên có hơi cập rập 1 chút. Các bạn nên rút kinh nghiệm nên lên kế hoạch cho mình từ trước nha. Để sắp xếp từ a-z cho chuyến du lịch Nha Trang tự túc của mình thì mọi việc chắc chắn sẽ ok hơn.
Đến được cảng cầu đá thì các bạn xuống xe, để xe chạy tiếp tour khác hoặc là chạy về đến đợi lúc mình đi tour 4 đảo Nha Trang xong thì ghé lại đón. Nó chung là kệ đi, giờ mình theo chân anh hướng dẫn viên đi tour 4 đảo vào cảng cầu đá nha. Đi tour là trọn gói rồi không có phát sinh gì ngoài chi phí cá nhân đâu nha, nên vào cảng thì cứ vào thôi, không cần mua vé cảng gì đâu, ai mời cũng mặc kệ, mình cứ đi theo guide là được.

Chơi gì trong tour 4 đảo Nha Trang

9h00 -> 12h00 Tham quan Hòn Mun. Là một khu bảo tồn San Hô biển, nơi đây có hàng ngàn loài sinh vật biển và san hô đầy màu sắc. Tại đây, quý khách có thể trải nghiệm 2 dịch vụ để ngắm san hô như :Lặn biển với bình dưỡng khí và tàu đáy kính ngắm san hô (chi phí tự túc)

Hòn Mun

Đi cano chừng 15p thì cũng tới nơi, vậy mà không hề bị nhức đầu hay say sóng gì đâu, vì sợ quá không có thời gian mà sợ đó. Lên đảo hòn Mun thì mình cũng phải mua vé nha các bạn. Chỗ này cũng đông khách nước ngoài lắm, mà hòn Mun cũng là hòn đảo xa nhất của cụm đảo ở vịnh Nha Trang rồi. Hòn Mun nằm về phía Đông Nam của đảo Bồng Nguyên (nơi có Hồ cá Trí Nguyên). Từ  cảng cầu Đá , tàu chạy khoảng 10 km về phía nam là tới khu vực đảo Hòn Mun. Gọi là Hòn Mun vì đá ở nơi đây đen tuyền như gỗ mun hoàn toàn khác biệt so với những nơi khác.
Mà mình thấy Hòn Mun đẹp lắm nha các bạn, nước biển trong vắt, xanh ngắt luôn, thấy rõ mồn một đáy biển, vì thế mà không cần phải trang bị thêm ống thở, kính lặn mới có thể lặn san hô đâu, mà còn có cả dịch vụ xem san hô và thuyền đáy kính nữa, hay gọi nôm na là hình thức lặn ngắm san hô không ướt đồ đó.  Hòn Mun Nha Trang không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh biển xanh, cát trắng, nắng vàng lung linh mà còn thu hút bởi hệ sinh thái sinh vật biển và rặng san hô đa dạng và bắt mắt. Hòn Mun Nha Trang được Quỹ Ðộng vật hoang dã thế giới (WWF) đánh giá là khu vực đa dạng sinh học biển bậc nhất ở Việt Nam nữa nha các bạn. Hòn Mun trở thành khu bảo tồn sinh vật biển duy nhất tại Việt Nam vì thế mà các bạn sẽ thấy có 1 tảng đá san hô cổ đang được trưng bày tại hòn mun, mà các bạn phải chú ý cái này nha, hòn Mun được bảo tồn rất nghiêm ngặt, chỉ cần các bạn bắt cá, bẻ san hô thì thôi rồi, móc xỉa chục triệu để đóng phạt. Hệ sinh thái động, thực vật biển ở đây vô cùng phong phú với khoảng 2000 loài san hô và 1500 loài sinh vật biển. Đây cũng là vùng biển quy hoạch và cả ngư dân không được đánh bắt thủy sản.

Hoạt động nổi bật nhất mà du khách không nên bỏ lỡ là lặn biển ở hòn Mun Nha Trang. Cho đến tận bây giờ, Hòn Mun Nha Trang vẫn là điểm lặn biển đẹp nhất nước so với nhiều nơi được đưa vào khai thác du lịch lặn biển. Ở Hòn Mun có tới 9 điểm lặn biển tập trung với nhiều mức độ lặn khách nhau. Bạn có thể chiêm ngưỡng đủ các loài san hô và sinh vật biển vô cùng đa dạng dưới lòng đại dương.

Lặn biển trong tour 4 đảo Nha Trang

Ngoài lặn biển thì du khách có thể tắm biển. Nước biển ở đây trong vắt, bạn có thể nhìn thấy sỏi đá và cá bơi dưới chân. Thỏa thích ngâm mình trong làn nước trong xanh mát lạnh của biển Nha Trang, du khách sẽ có được những phút giây thư giãn vô cùng tuyệt vời. Một lưu ý nhỏ là bãi tắm ở đây không có nhiều cát mà chủ yếu là sỏi và đá nên khi tắm biển mà bạn không chú ý sẽ dễ bị đá cắt vào chân khá đau đấy nhé.

12h00 -> 14h các bạn sẽ dùng cơm trưa và nghỉ ngơi tại Làng Chài. Sau đó quý khách tham quan, chơi bar nổi, hát cho nhau nghe tại khu vực Làng Chài

Bãi Tranh

Cano đưa đoàn qua bãi tranh chỉ có 10p thôi à, nhanh lắm, tới đây thì việc đầu tiên là vào quán ăn. Mỗi bàn chỉ có 5 người thôi nha các bạn, đoàn đi tour 4 đảo Nha Trang của blog du lịch vừa đủ 10ng chia làm 2 bàn, mình là đứa con gái duy nhất bên bàn của 4 anh đàn ông trong đoàn. Mâm cơm nhìn chung cũng tươm tất, canh mặn xào chiên, trái cây trà đá đủ cả, mỗi tội quán đông quá vì đây là quán duy nhất trên bãi Tranh phục vụ cơm đoàn cho khách du lịch nên giờ trưa đông khủng khiếp. ăn trưa cũng bao gồm trong tour luôn nên bạn không mất thêm tiền gì đâu nha. Ăn xong rồi thì ra câu cá 1 chút, ai có nhã hứng câu cá thì thuê cần từ trước, 50k/cần nãy blog du lịch có nói đó. Mà mình lại k kiên nhẫn cho lắm nên thôi, đi dạo vòng vòng chơi, à mấy cái ghế bạn thấy đăng kia là được ngồi miễn phí nha, có mệt quá, hay ăn no quá thở không nổi, hay căng cơ bụng chùng cơ mắt thì lại đó ngả lưng tầm 30p, đợi mọi người câu cá xong thì mình di chuyển sang hòn đảo khác khám phá.

Hòn Miễu

Hòn miễu là hòn gần nhất trong vịnh Nha Trang tính từ cảng cầu đá nha các bạn. nên các bạn để ý từ sáng đến giờ mình đã đi hòn xa bờ nhất rồi đến hòn gần bờ. để các bạn không bị mệt, vì những hành trình cuối cùng sẽ là lúc các bạn thấy hơi mệt mệt trong người nhiều nhất.
Mình cứ nghĩ thôi rồi, tới hòn miễu là chắc mình nằm bẹp luôn quá vì Nha Trang mùa này nắng quá, sáng đi vội vội vàng vàng chả nhớ mang theo cái nón cái ô nào hết, nên là cái đầu muốn bốc khói luôn, nhưng mà đến hòn miễu rồi thì lại tỉnh hết cả người. thường ngta nói những địa điểm du lịch nào gần nơi có người sống thì sẽ bị ô nhiễm, nhưng mà với hòn miễu thì k có chuyện đó đâu nha, ở đây blog du lịch còn thấy đẹp hơn cả bên hòn mun, hòn tre áy chứ, Hòn Miễu là đảo gần bờ nhất trong số các hải đảo ở vịnh Nha Trang, Việt Nam, cách đất liền chỉ có 1 km, cách thành phố Nha Trang 6 km. Đảo là nơi tập trung dân cư khá đông đúc.

Đến đây, bạn sẽ có hàng giờ ngụp lặn dưới nước biển trong, xanh vô cùng, để cho sóng đánh xô dần vào bờ hay đi dạo dọc bãi cát, nằm sưởi nắng trên bãi cát ngắm mây trời, biển núi để nghe tiếng gió thổi vi vu qua những rặng dừa xanh hoặc đi dạo trên những bãi sỏi, cảm nhận cái hơi man mát của viên sỏi truyền qua chân, tuy nhiên nếu lúc nắng lên đỉnh điểm thì bạn đừng có đi dạo nhé, viên sỏi bị ánh nắng chiếu vào sẽ hấp nhiệt và đi sẽ có cảm giác nóng chân đấy.
Nếu có thể thì hãy ngắm bình minh và hoàng hôn ở Bãi Tranh Nha Trang bạn nhé, đẹp tuyệt vời đó! Khi những tia nắng nơi đại dương bao la bắt đầu lấp ló xuất hiện thì cũng là lúc những đoàn thuyền đánh cá bắt đầu ra khơi, bầu trời quang đãng, sóng rất nhẹ nhàng hay khi đoàn thuyền trở về sau cả ngày dài lênh đênh trên biển khơi, lúc này mặt trời đã nhuốm màu đỏ ối và lặn dần xuống đáy biển, một khung cảnh yên bình hiện ra, khiến bạn chỉ muốn nhìn mãi không dứt ra, không có máy ảnh nào có thể diễn tả hết được cái đẹp thiên nhiên ấy. Giá vé Bãi Tranh Nha Trang khi ghé thăm khu du lịch là 50.000đ/người lớn và 30.000đ/trẻ em, còn nếu trẻ dưới 1m thì sẽ được miễn phí vé vào cổng nhé.

Review tour 4 đảo Nha Trang

  • Đầu tiên về giá tour: 650k/người lớn là 1 mức giá quá hời cho 1 tour đi 4 điểm bằng cano bao gồm ăn trưa, mình thấy rất ưng va hài lòng với chi phí đã bỏ ra
  • Về ăn uống, ngon miệng, người việt ăn được, tây cũng ăn được luôn, món đầy đủ, tôm thịt cá rau đầy đặn, đảm bảo đủ năng lượng nha các bạn
  • Chi phí tham quan tự túc trên đảo hơi đắt, mà cũng phải chịu, vì trên đảo mà, ăn 1 trái thơm 60k, 1 trái xoài 40k, cũng khá đau ví.
  • Biển Nha Trang đẹp, hệ sinh vật còn rất phong phú vì được bảo tồn khá tốt, nhưng mà thu tiền lên đảo cũng đắt, mình cũng đi nhiều đảo rồi, như Phú Quốc chẳng hạn, ra hòn Móng Tay, hòn Mây Rút chả ai thu phí, cứ thế chơi bời thôi.
  • Guide nhiệt tình, tài xế dễ thương, chuyến đi này khá suông sẻ ngoài trừ những lúc cano nó dằn làm mình hơi đau mông

Hi vọng với những chia sẻ trên thì các bạn sẽ có được cái nhìn chung nhất về tour 4 đảo Nha Trang. Chúc các bạn sẽ có được những trải nghiệm vui hơi mình, thú vị hơn mình và nhất là không đau mông như mình. Còn bây giờ đừng quên nhấn like, share và theo dõi kênh để nhận được thêm nhiều video mới nhất về kinh nghiệm du lịch Nha Trang nhé, cảm ơn các bạn đã theo dõi video, xin chào và hẹn gặp lại.

2 comments

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*