Kinh nghiệm du lịch đảo Cái Chiên

Du lịch đảo Cái Chiên  hội tụ những nét đẹp hoang sơ của rừng và biển. Là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh, nơi đây càng ngày càng được đầu tư phát triển hơn về du lịch. Nếu bạn đang có ý định đến đảo, đừng bỏ qua kinh nghiệm du lịch đảo Cái Chiên tự túc với đầy đủ thông tin dưới đây.

Đảo Cái Chiên là một huyện đảo duy nhất thuộc huyện Hải Hà, Quảng Ninh. Nằm cách Hà Nội khoảng 330km. Đây là một đảo nhỏ xinh đẹp rộng khoảng 2500ha gồm đồi núi và bãi biển. Hiện nay, đảo vẫn còn hoang sơ và đang được đầu tư phát triển du lịch. Theo kinh nghiệm du lịch đảo Cái Chiên, cơ sở vật chất ở đây còn thiếu không phát triển như các điểm du lịch khác. Tuy nhiên, với những bãi cát dài trắng mịn, nét mộc mạc của vùng quê, đảo Cái Chiên luôn là điểm đến hấp dẫn với nhiều người.

Trên đảo Cái Chiên chỉ có 120 hộ dân với khoảng 600 người. Cư dân tập trung sống quanh bến cảng, xây nhà tại khu đất thấp. Phần còn lại hoang sơ với bãi biển và những cánh rừng phi lao xanh mát. Du lịch Cái Chiên thích hợp là địa điểm nghỉ ngơi, thư giãn sau một tuần làm việc căng thẳng. Ngoài những bạn thích đi phượt trải nghiệm thì ở đây cũng phù hợp vui chơi cho những gia đình có trẻ em nhỏ.

Du lịch đảo Cái Chiên mùa nào nên đi

Theo kinh nghiệm du lịch đảo Cái Chiên tự túc thời gian bạn nên đi vào tháng 4-6 hàng năm. Lúc này thời tiết ở đảo có nắng ấm, ít mưa, phù hợp để tắm biển. Cái Chiên chịu ảnh hưởng của vùng khí hậu vùng núi Đông Bắc Bộ. Ở đây có mùa hè nóng và mùa đông lại rất lạnh (có thể nói là lạnh nhất so với các vùng biển khác). Từ tháng 6-10, thời điểm khí hậu để tắm biển ngoài miền Bắc thì ở Cái Chiên lại là mùa mưa và mùa bão. Chính vì thế, bạn hãy chủ động cập nhật tin thời tiết trước khi đến đảo nhé. Trong đó, tháng mưa nhiều nhất là vào tháng 7, bạn nên lưu ý hạn chế đi vào dịp này. Cảnh sắc trên Cái Chiên đẹp và thay đổi theo mùa, mỗi mùa đảo lại có một vẻ đẹp riêng. Ai đã từng đặt chân đến đảo, đều có thể cảm nhận được. Nhìn những bãi cát trắng trải dài trong tầm mắt, rừng núi trùng trùng điệp điệp nhấp nhô với nước biển bao quanh. Thêm hình ảnh của đàn cò trắng trên những cánh đồng lúa, ta lại man mác nhớ về quê nhà và thấy lòng mình như được bình yên.

Đi đảo Cái Chiên ở đâu? Kinh nghiệm du lịch đảo Cái Chiên tự túc

Nếu bạn đã từng biết đến Cô Tô hay Quan Lạn khi nhắc đến du lịch Quảng Ninh, thì đảo Cái Chiên cũng là một địa điểm hấp dẫn. Vào mỗi dịp lễ số lượng khách đến chơi phải lên đến hàng nghìn. Nếu đi trúng những dịp này, bạn nên đặt phòng trước tránh trường hợp đến thì lại hết phòng nhé.

Trên đây là một số lưu ý khi đi du lịch đảo Cái chiên, bạn bỏ túi để đến khi dùng nhé!

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*