Kinh nghiệm đi chùa Tam Chúc – Hà Nam

Tam Chúc – Ngôi chùa lớn nhất Thế giới là một công trình tâm linh hoàng tráng, vừa mang vẻ đẹp hùng vỹ của non sông lại không kém phần nguy nga hiện đại, đáng để các bạn một lần ghé thăm và khám phá.Vừa đi chùa cầu bình an, sức khỏe vừa có ảnh đẹp mang về thì ngại gì không lên đường nào!

1. Di chuyển:

Có 3 cách mà bạn có thể lựa chọn để di chuyển đến chùa Tam Chúc từ trung tâm Hà Nội:

– Đi ô tô riêng, xe khách, đi tour

– Đi bus: Hơi bất tiện là chưa có tuyến bus đến thẳng chùa, các bạn xuống trạm dừng ở TP Phủ Lý rồi mới bắt xe ôm vào chùa (cách khoảng 12km)

– Đi xe máy: 1 phương án tốt, đi xe tầm 1 tiếng rưỡi từ trung tâm thẳng đến chùa, đường khá dễ đi (cứ theo bác google map chỉ ), các bạn có tay lái cứng 1 chút thì yên tâm hoặc thay phiên nhau lái, nếu mệt nghỉ vài điểm uống nước rồi đi tiếp nhé (An toàn là trên hết mà).

2. Chi phí:

– Gửi xe máy: 15k/xe (Bãi xe to đùng ngay ở cổng khu du lịch)

– Vé: 2 lựa chọn

+ Đi thuyền: 200k/người/ lượt

+ Đi xe điện: 30k/người/lượt

Theo mình các bạn nên trải nghiệm cả 2 cách là đi xe điện và đi thuyền. Tổng sẽ mất 230k/người, lượt đi xe điện lượt về đi thuyền hoặc ngược lại.

Ngay cạnh bãi đỗ xe có các quầy bán đồ ăn nhẹ (Nước uống, mì tôm, xúc xích, bánh kẹo… giá cũng vừa phải, mọi người tốt nhất nên lên đây rồi mua ăn không phải mang theo đâu, xách theo lỉnh kỉnh mà không rẻ hơn dk mấy, nước lọc 10k/c, kem 15k/c…). Có một số nhà hàng ở trên đường quốc lộ có thể ghé ăn trưa (Nhà hàng Lá Cọ 2, nhà hàng Sen Tam Chúc).

3. Tham quan:

– Từ cổng vào Khu du lịch (điểm bán vé) đã có 1 khoảng sân rộng, cảnh quan hoành tráng với nhà khách to được xây dựng theo kiến trúc cổ. Đứng đây tạo dáng đã có vô số tấm ảnh đẹp rồi, bên cạnh là điểm bán vé đi chùa luôn. Các bạn nhớ vòng qua chỗ bến thuyền chụp ảnh, phong cảnh non nước hữu tình lắm ạ. Xong các bạn di chuyển ra thuyền hoặc xe điện để lên đến điểm vào chùa.

Nếu đi thuyền mất khoảng 15- 20 phút vì thuyền đi khá chậm (Mình chụp ảnh và ngắm cảnh thoải mái ). Đi xe điện thì nhanh chưa đến 10 phút là đến rồi, xe điện chạy nhanh 1 mạch đến trước sân lên chùa luôn.

Cấu trúc Chùa Tam Chúc gồm có: Điện Tam Thế, Điện Pháp Chủ, Điện Quan Âm, Chùa Ngọc và Vườn Cột Kinh. Đã đến đây các bạn nên cố gắng tham quan hết nhé, 1 số công trình vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Mình ấn tượng nhất là những bức tường phù điêu đặc biệt được tạc bằng đá núi lửa, nhìn y như gỗ thật trong Điện Quan Âm vô cùng tỉ mỉ, kỳ công bởi bàn tay tài hoa của những người thợ lành nghề.

 

4. Một vài điều nên lưu ý:

– Các bạn có thể xuất phát từ đầu giờ chiều rồi ở lại chơi đến tầm 7h tối để có thể ngắm hoàng hôn, mình đi buổi sáng nên tầm 2h là ngắm hết rồi, khá mệt à đói nên về luôn, lỡ mất ngắm hoàng hôn .

– Nên mang theo khẩu trang, mũ và áo váy chống nắng nếu đi tầm này vì trời vẫn đang nóng, oi bức, chùa đang hoàn thiện nên khá bụi

– À không nên đi cao gót hoặc chỉ đi cao gót khi chụp hình thôi nhé, không là mất vui đó, đi bộ và leo bật thang khá nhiều, tốt nhất vẫn là giày thể thao or dép thấp

– Cảnh chùa đẹp kiểu truyền thống nên các bạn nên chọn lựa quần áo sẫm màu, trang phục cổ trang lên hình sẽ đẹp hơn nhé, hạn chế mặc váy vì dù sao đây cũng là chốn tâm linh, cần trang nghiêm.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*