Dốc Lết biển xanh, cát trắng


Từ TP. Nha Trang theo quốc lộ 1A đi về phía bắc, vượt qua đèo Bánh Ít, có một con đường nhựa mới, dẫn bạn đến Dốc Lết. Ðiểm du lịch này nằm trên địa phận xã Ninh Hải, huyện Ninh Hòa, cách TP. Nha Trang 50 km.

Dốc Lết là một trong những bãi biển đẹp nhất của tỉnh Khánh Hòa, nổi tiếng với nước biển xanh cát trắng cùng những hàng dương cao soi bóng. Sở dĩ bãi biển này có cái tên đặc biệt như vậy là do ở đây có rất nhiều đụn cát lớn, mỗi bước đi, cát lún sâu kéo chân trở lại, bạn phải “lết” đi từng đoạn mới có thể tới bãi biển.

Sự hấp dẫn của Dốc Lết nằm ở vẻ đẹp hoang sơ và mộc mạc với bờ cát trắng mịn, phẳng lì chạy dài ven biển gần 10 km với nước biển trong xanh. Bãi biển có hàng dương xanh ngát phủ kín hơn 2.5km dọc chiều dài bờ biển. Ngoài ra, người dân tại đây còn trồng những hàng dừa thẳng tắp cao hơn 2m đã phủ bóng xuống bãi biển, tạo bóng râm cho khách nghỉ ngơi, thư giãn.

Đến Dốc Lết du khách có thể thưởng thức hải sản tươi sống như ghẹ, ốc, nghêu hay mực… tươi.

Bạn có thể cắm trại nghỉ đêm tại đây để tận hưởng những giây phút tuyệt vời nhất và chiêm ngưỡng khung cảnh yên bình với tiếng sóng biển rì rào, đi dạo biển đêm, ngắm ánh sáng đèn trên mặt biển của những con thuyền đánh bắt hải sản…

Con đường từ Nha Trang xuống Dốc Lết cũng là một sự hấp dẫn. Dọc đường đi, bạn sẽ nhìn thấy các ruộng muối và cảnh người dân đang sản xuất. Nếu mê nhiếp ảnh, bạn chắc chắn sẽ muốn dừng lưu những khoảng khắc đẹp làm kỷ niệm.

Cách di truyển đến Dốc Lết: Bằng ô tô hoặc xe máy. Đi từ TP. Nha Trang theo quốc lộ 1A về phía Bắc.

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*